• Hỏi đáp

  QUẢNG CÁO

  • Tư Vấn Luật
  • Doanh nghiệp

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi ĐẬU VĂN HUY cách đây 2 năm trước

   Xin chào công ty, tôi hiện đang có một công ty loại hình trách nhiệm hữu hạn hai thành viên. Hiện nay tôi và các thành viên đang có nhu cầu chuyển đổi sang loại hình cổ phần và thay đổi người đại diện trên đăng ký kinh doanh thì có được không hay chúng tôi phải giải thể công ty cũ và thành lập công ty mới? Mong các bạn giải đáp thắc mắc này giúp chúng tôi.
  • Doanh nghiệp
   Xin chào anh Đậu Văn Huy,
   Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề thắc mắc của anh, chúng tôi xin tư vấn như sau:
   Khoản 4 Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp của Chính phủ ngày 14/09/2015 có quy định: "Trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần và ngược lại, hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:
   a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
   b) Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;
   c) Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi công ty;
   d) Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 và Khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp;
   đ) Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư".
   Như vậy, việc công ty của anh đang hoạt động với loại hình trách nhiệm hữu hạn và muốn chuyển đổi sang loại hình cổ phần là có thể thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Hồ sơ chuyển đổi loại hình theo đúng quy định tại khoản 4 Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Tuy nhiên anh cũng cần lưu ý thực hiện các thủ tục về thay đổi con dấu của công ty cũng như thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng, bảo hiểm xã hội,... sau đó.
   Về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, khoản 5 Điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp có quy định: "Doanh nghiệp có thể đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp đồng thời đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp khác, trừ trường hợp đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật". Như vậy công ty anh không thể thực hiện việc thay đổi người đại diện theo pháp luật đồng thời chuyển đổi loại hình doanh nghiệp được. Công ty anh cần thực hiện hai thủ tục riêng biệt, tùy vào tình hình thực tế của công ty để tiến hành thủ tục nào trước, thủ tục nào sau.
   Trên đây là toàn bộ câu trả lời của Tư vấn doanh nghiệp Hồng Hà đối với vấn đề mà anh Đậu Văn Huy đã đặt ra. Nếu vẫn còn có thắc mắc, anh Đậu Văn Huy có thể liên hệ trực tiếp tới Tư vấn doanh nghiệp Hồng Hà theo địa chỉ email hoặc số điện thoại ở phần liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn cho anh. Cảm ơn anh.
  • Quý vị nếu có thắc mắc cần tư vấn về Luật doanh nghiệp - Đầu tư đừng ngần ngại gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời Quý vị trong thời gian ngắn nhất. Thông tin sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên trang Hỏi Đáp của Công ty và gửi qua Email Quý vị đăng ký trên hệ thống Website.

   + Gửi câu hỏi

  • Các câu hỏi khác

  • Giảm vốn điều lệ

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đặng Xuân Trung

  • Thủ tục nhập khẩu hoa quả tươi

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Hoàng Quân

  • Hôn nhân gia đình

   Đang có 0 câu trả lời - Gửi cách đây 3 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Lê Thị Liên

  • Tặng Thẻ Thành viên khách hàng đăng ký

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 3 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đỗ Châu

  • Giấy phép khảo nghiệm, giấy phép nhập khẩu giống cây trồng

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 3 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đỗ Thị Thu Thủy

  • Trang trước
   1 2 328 29 30 Trang sau