• Hỏi đáp

  QUẢNG CÁO

  • Tư Vấn Luật
  • Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuât đối với phân bón?

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Nguyễn Hồng Hân cách đây 3 năm trước

   Công ty chúng tôi tiến hành khảo nghiệm phân bón, sau khi khảo nghiệm xong chúng tôi muốn thuê công ty khác gia công cho công ty tôi. Vậy:
   1. Công ty nhận gia công chỉ cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuât đối với phân bón cùng loại là có thế sản xuất được phải không ạ?
   2. Công ty chúng tôi là công ty chịu trách nhiệm đăng ký lưu hành và các vấn đề liên quan hợp quy phải không ạ, công ty chúng tôi không cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phải không ạ?

   Xin cảm ơn!
  • Có cần xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuât đối với phân bón?
   Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty. Công ty tư vấn doanh nghiệp Hồng Hà xin trả lời bạn như sau:

   Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định số 108/2017/NĐ-CP ngày 20/9/2017 của Chính phủ về quản lý phân bón thì “Phân bón là sản phẩm hàng hóa nhóm 2, kinh doanh có điều kiện được Cục Bảo vệ thực vật công nhận lưu hành tại Việt Nam”.

   Theo quy định tại khoản 1 Điều 13 Nghị định số 108/2017/NĐ-CP “Phân bón phải khảo nghiệm trước khi được công nhận lưu hành trừ các loại phân bón quy định tại khoản 2 Điều này”.

   Theo quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 43 Nghị định số 108/2017/NĐ-CP “Tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón phải đáp ứng các điều kiện về sản xuất phân bón theo quy định tại Điều 18 Nghị định này và chỉ được sản xuất phân bón sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón; Thực hiện đúng nội dung của Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón, các quy định về sản xuất phân bón”.

   Theo đó, tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón được sản xuất phân bón đã được cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam. Loại phân bón có trong Quyết định lưu hành phải phù hợp với loại phân bón có trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón.

   Việc công bố hợp quy thực hiện theo quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

   Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về vấn đề của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn!
  • Quý vị nếu có thắc mắc cần tư vấn về Luật doanh nghiệp - Đầu tư đừng ngần ngại gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời Quý vị trong thời gian ngắn nhất. Thông tin sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên trang Hỏi Đáp của Công ty và gửi qua Email Quý vị đăng ký trên hệ thống Website.

   + Gửi câu hỏi

  • Các câu hỏi khác

  • Giảm vốn điều lệ

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đặng Xuân Trung

  • Doanh nghiệp

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi ĐẬU VĂN HUY

  • Thủ tục nhập khẩu hoa quả tươi

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Hoàng Quân

  • Hôn nhân gia đình

   Đang có 0 câu trả lời - Gửi cách đây 3 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Lê Thị Liên

  • Tặng Thẻ Thành viên khách hàng đăng ký

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 3 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đỗ Châu

  • Trang trước
   1 2 328 29 30 Trang sau