• Hỏi đáp

  QUẢNG CÁO

  • Tư Vấn Luật
  • Huấn luyện an toàn hóa chất

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Hoàng Thị Hương cách đây 3 năm trước

   Hiện tại công ty tôi là công ty may mặc và có sử dụng một số loại hóa chất cho việc bảo trì máy, sơn nhà xưởng, tẩy hàng và được thực hiện trực tiếp bỡi công nhân. Căn cứ theo quy định về Tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất theo quy định tại Chương VI Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ cho người quản lý, lao động trực tiếp tiếp xúc với Hóa chất thì công ty tôi chỉ cần huấn luyện nhóm 3 cho đối tượng này phải không? Tuy nhiên theo luật an toàn vệ sinh lao động thì nhân viên làm việc với hóa chất chỉ được huấn luyện nhóm 3 và không phân theo theo các nhóm 1, 2,3 như luật hóa chất và thời gian huấn luyện của hai luật này cũng khác nhau, hiện tại các nhân viên làm việc với hóa chất tại công ty tôi đã được huấn luyện theo luật ATVSLĐ rồi thì có cần huấn luyện thêm theo luật hóa chất không?
   Kính mong nhận được sự phản hồi từ quý công ty
  • Huấn luyện an toàn hóa chất
   Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty. Công ty tư vấn doanh nghiệp Hồng Hà xin trả lời bạn như sau:

   Điều 31 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP quy định việc Huấn luyện an toàn hóa chất doanh nghiệp có thể kết hợp huấn luyện an toàn khác để thực hiện.

   Tuy nhiên theo quy định tại Khoản 5 Điều 33 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP, doanh nghiệp phải cử giảng viên có trình độ đại học trở lên về chuyên ngành hóa chất và có ít nhất 05 năm kinh nghiệm làm việc về an toàn hóa chất. Tài liệu huấn luyện phải phù hợp vị trí làm việc quy định tại khoản 1, 2, 3, 4 Điều 33 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP.

   Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 3 quy định người lao động làm việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiệm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Như vậy, đối tượng doanh nghiệp đã huấn luyện trên chưa gồm đối tượng quy định tại khoản 1, 2 Điều 32 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP.

   Như vậy, nội dung doanh nghiệp đã thực hiện huấn luyện an toàn vệ sinh lao động chưa đầy đủ theo yêu cầu của Nghị định số 113/2017/NĐ-CP về công tác huấn luyện an toàn hóa chất. Doanh nghiệp cần thực hiện như sau:

   1. Doanh nghiệp thực hiện huấn luyện an toàn hóa chất có thể kết hợp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động đối với người thuộc nhóm 3 theo quy định.
   2. Để kết hợp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động với huấn luyện an toàn hóa chất, doanh nghiệp cần bổ sung nội dung tài liệu huấn luyện theo yêu cầu tại Khoản 4 Điều 33 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP và cử giảng viên đảm bảo đúng quy định tại Khoản 5 Điều 33 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP.
   3. Theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, đối tượng người quản lý không nằm trong quy định đối tượng nhóm 3. Vì vậy, doanh nghiệp phải huấn luyện an toàn hóa chất cho đối tượng người quản lý theo nội dung quy định tại khoản 1, 2 Điều 32 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP.

   Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về vấn đề của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn!
  • Quý vị nếu có thắc mắc cần tư vấn về Luật doanh nghiệp - Đầu tư đừng ngần ngại gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời Quý vị trong thời gian ngắn nhất. Thông tin sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên trang Hỏi Đáp của Công ty và gửi qua Email Quý vị đăng ký trên hệ thống Website.

   + Gửi câu hỏi

  • Các câu hỏi khác

  • Giảm vốn điều lệ

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đặng Xuân Trung

  • Doanh nghiệp

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi ĐẬU VĂN HUY

  • Thủ tục nhập khẩu hoa quả tươi

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Hoàng Quân

  • Hôn nhân gia đình

   Đang có 0 câu trả lời - Gửi cách đây 3 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Lê Thị Liên

  • Tặng Thẻ Thành viên khách hàng đăng ký

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 3 năm trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đỗ Châu

  • Trang trước
   1 2 328 29 30 Trang sau