• Hỏi đáp

  QUẢNG CÁO

  • Tư Vấn Luật
  • Xử lý việc không được trả cổ tức

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Anh Toàn cách đây 2 năm trước

   chào luật sư, tôi có mua cổ phần ở một công ty, hiện nay giám đốc không trả cổ tức cho tôi với lý do hồ sơ cổ phần của tôi mất cổ phiếu của người bán cổ phần cho tôi. Vậy bây giờ tôi cần làm những gì để được trả cổ tức. Nếu tôi kiện công ty ra Tòa thì trong khi chờ Tòa xét xử buộc công ty phải công nhận tôi là cổ đông, nếu quá hạn kiện đòi cổ tức thì phải giải quyết thế nào? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi.
  • Xử lý việc không được trả cổ tức
   Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty. Công ty tư vấn doanh nghiệp Hồng Hà xin trả lời bạn như sau:
   Thứ nhất, xác lập tư cách cổ đông
   Tư cách cổ đông của bạn được xác lập sau khi bạn mua lại cổ phần và thông tin cá nhân của bạn, số cổ phần sở hữu … được ghi vào sổ đăng ký cổ đông của công ty, cổ phiếu của bên bán được nộp lại cho công ty để cấp lại cổ phiếu cho bạn thì giao dịch chuyển nhượng cổ phần mới được coi là hoàn thành.
   Chỉ khi có tư cách cổ đông bạn mới có quyền yêu cầu công ty thanh toán cổ tức. Bạn cần kiểm tra lại cổ phiếu bị mất thời điểm nào, và thủ tục chuyển nhượng cổ phần bạn đã thực hiện đúng quy định của pháp luật và quy định của công ty chưa.
   Thứ hai. xử lý việc mất cổ phiếu
   Điều 120 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định trường hợp cổ phiếu bị mất, bị hủy hoại hoặc bị hư hỏng dưới hình thức khác thì cổ đông được công ty cấp lại cổ phiếu theo đề nghị của cổ đông đó.
   Nếu cổ phiếu bị mất trước khi chuyển nhượng mà bên bán cũng không thông báo cho bạn, hợp đồng cũng không quy định thì bạn cần liên hệ với bên bán để làm thủ tục cấp lại cổ phiếu và hoàn tất thủ tục sang tên, ghi tên bạn trong sổ cổ đông công ty.
   Nếu hai bên mua bán đã hoàn thành thủ tục, nộp hồ sơ vào công ty (gồm cả cổ phiếu) mà công ty làm mất thì công ty phải có trách nhiệm cấp lại cổ phiếu cũng như xác nhận tư cách cổ đông cho bạn, thanh toán cổ tức và bồi thường các thiệt hại cho bạn (nếu có).
   Thứ ba, về yêu cầu khởi kiện
   Toà án đã thụ lý hồ sơ khởi kiện của bạn, sau khi thu thập chứng cứ làm rõ yêu cầu khởi kiện của bạn là có cơ sở giải quyết thì toà án sẽ chấp nhận yêu cầu và giải quyết mà không hạn chế thời hiệu nhé vì đây là trường hợp kiện đòi tài sản.
   Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về vấn đề của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn.


  • Quý vị nếu có thắc mắc cần tư vấn về Luật doanh nghiệp - Đầu tư đừng ngần ngại gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời Quý vị trong thời gian ngắn nhất. Thông tin sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên trang Hỏi Đáp của Công ty và gửi qua Email Quý vị đăng ký trên hệ thống Website.

   + Gửi câu hỏi

  • Các câu hỏi khác

  • Hôn nhân gia đình

   Đang có 0 câu trả lời - Gửi cách đây 2 tháng trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Lê Thị Liên

  • Tặng Thẻ Thành viên khách hàng đăng ký

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 6 tháng trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đỗ Châu

  • Giấy phép khảo nghiệm, giấy phép nhập khẩu giống cây trồng

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 6 tháng trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Đỗ Thị Thu Thủy

  • Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuât đối với phân bón?

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 6 tháng trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Nguyễn Hồng Hân

  • Kiểm tra nghiệm thu trạm biến áp

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 6 tháng trước

   Tại Luật doanh nghiệp - Đầu tư - gửi bởi Tô Cường

  • Trang trước
   1 2 327 28 29 Trang sau