• Hỏi đáp

  QUẢNG CÁO

  • Tư Vấn Luật
  • Tại sao cần cả mã số và mã vạch? Không thể một trong hai, hoặc mã số hoặc mã vạch?

   Tại Luật sở hữu trí tuệ - gửi bởi Phan Thùy Linh cách đây 10 tháng trước

   Cho tôi hỏi tại sao cần cả mã số và mã vạch? Không thể một trong hai, hoặc mã số hoặc mã vạch? Và theo quy định thì có bắt buộc phải dùng mã số mã vạch cho sản phẩm mà công ty tôi sản xuất trong nước không? Trân trọng cảm ơn
  • Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty. Công ty tư vấn doanh nghiệp Hồng Hà xin trả lời bạn như sau:

   Tại Việt Nam, hiện nay việc sử dụng MSMV là không bắt buộc mà tùy theo nhu cầu của người sử dụng khi thấy cần phải sử dụng MSMV để tạo thuận lợi cho công tác quản lý, kinh doanh của mình.

   Để luận giải cho việc tại sao cần cả MS lẫn MV, chúng ta hãy hình dung công tác quản lý tại một siêu thị lớn kinh doanh một lúc hàng ngàn loại thương phẩm khác nhau. Mỗi loại thương phẩm có cùng đặc tính và giá tiền lại được nhập về từ hàng trăm nhà cung cấp khác nhau mà tốc độ tiêu thụ mỗi loại hàng cũng khác nhau tức nhu cầu quản lý để nhập tiếp mỗi loại hàng cũng khác nhau…

   Như chúng ta biết, mã số là do con người ấn định để gán cho đối tượng cần quản lý. Nếu không dùng biện pháp mã hóa từng thương phẩm bằng mã số thì nhà quản lý sẽ mất nhiều công sức, thời gian cũng như giấy tờ để mô tả chúng bằng chữ viết. Khi không cần quét tự động người ta sẽ chỉ đặt mã số. Mã số ở đây chính là chìa khóa mở ra kho chứa toàn bộ dữ liệu liên quan đến thương phẩm, nhưng mã số có nhược điểm là máy móc chưa đọc được do vậy khi con người xử lý sẽ không thể tránh khỏi sai sót với tốc độ chậm.

   Để giải quyết vấn đề này, mã số đã được mã hóa thành mã vạch (tức là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một qui tắc mã hóa nhất định) dưới dạng máy quét có thể đọc được. Kết quả là chúng ta thấy khi bán hàng trong siêu thị, nhân viên bán hàng chỉ việc dùng máy quét để quét mã vạch trên thương phẩm. Nhờ ứng dùng phần mềm và công nghệ thông tin kết hợp MSMV mà công tác quản lý cũng như kinh doanh đã trở nên nhanh chóng, chính xác, tự động…. đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

   Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về vấn đề của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn!
  • Quý vị nếu có thắc mắc cần tư vấn về Luật sở hữu trí tuệ đừng ngần ngại gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời Quý vị trong thời gian ngắn nhất. Thông tin sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên trang Hỏi Đáp của Công ty và gửi qua Email Quý vị đăng ký trên hệ thống Website.

   + Gửi câu hỏi

  • Các câu hỏi khác

  • Các kí hiệu ghi trong nhãn hiệu

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 10 tháng trước

   Tại Luật sở hữu trí tuệ - gửi bởi Lê Thu Hoài

  • Mã số khác gì mã vạch?

   Đang có 0 câu trả lời - Gửi cách đây 10 tháng trước

   Tại Luật sở hữu trí tuệ - gửi bởi Phan Thùy Linh

  • Đăng ký sáng chế

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 10 tháng trước

   Tại Luật sở hữu trí tuệ - gửi bởi Phạm Linh Chi

  • Thay đổi thông tin giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

   Đang có 0 câu trả lời - Gửi cách đây 10 tháng trước

   Tại Luật sở hữu trí tuệ - gửi bởi Hoàng Ánh Tuyết

  • Bản quyền thư viện ebook mở

   Đang có 0 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật sở hữu trí tuệ - gửi bởi Nguyễn Minh Nam

  • Trang trước
   1 2 Trang sau